Tìm kiếm

Con gái gắt gỏng "mẹ bật ti vi nhỏ tiếng thôi", vài dòng thư của mẹ khiến con hối hận

Tổng hợp: V-Need.com
“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”, đừng vô tâm quên mất mẹ đã già, cần con bên cạnh sớm hôm chia sẻ.
POST: CCNV_015

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”, đừng vô tâm quên mất mẹ đã già, cần con bên cạnh sớm hôm chia sẻ.

Con cái trưởng thành, cha mẹ dần già đi, đôi khi những bộn bề cuộc sống cuốn ta đi lúc nào không biết, để đến khi nhìn lại, thấy mình thật vô tâm với đấng sinh thành. Nhiều lúc vì chuyện bực mình, con lại lớn tiếng, gắt gỏng với mẹ cha vì biết có sai quấy thế nào mẹ cha cũng tha thứ, chứ ra ngoài đời thì có dám đâu.

Cũng vì biết cha mẹ sẽ bỏ qua hết, chịu đựng hết sự gắt gỏng của mình, con cái cứ được nước lấn tới, khiến cha mẹ tổn thương, đau lòng mà không hề biết. Như câu chuyện của Lan và mẹ, con gái gắt gỏng bảo mẹ bật ti vi nhỏ xuống, cáu giận mẹ làm ồn đến mình. Chỉ đến khi đọc bức thư của mẹ, Lan mới tự trách khôn nguôi.

Trong ký ức của Lan chưa bao giờ biết mặt bố ra sao, nhưng cô có người mẹ hoàn hảo. Mẹ vừa là mẹ, vừa là cha, cực khổ nuôi con gái lớn khôn, ăn học thành tài. Ngay từ nhỏ Lan cũng rất quyết tâm, sau này phải làm việc kiếm tiền báo đáp mẹ. Tuy nhiên có những lúc bị công việc ảnh hưởng, Lan không kiềm chế được mình, làm mẹ đau lòng.

Theo như Lan kể thì dạo gần đây công ty cho làm việc tại nhà, nhưng áp lực công việc còn nhiều hơn cả khi làm ở công ty, lúc nào cũng bị sếp soi, cả ngày lẫn đêm. Một lần bị sếp hối làm cho xong bản kế hoạch, cô bực mình, lại nghe mẹ mở ti vi quá lớn, Lan liền gắt với mẹ: “Mẹ có thể giảm ti vi xuống được không, con đang làm việc”. Mẹ dường như không nghe gì, cũng không có phản ứng, quá bực mình, Lan đeo tai nghe vào tiếp tục làm việc.

Con gái gắt gỏng "mẹ bật ti vi nhỏ tiếng thôi", vài dòng thư của mẹ khiến con hối hận ảnh 1

Dù đeo tai nghe nhưng vẫn rất ồn, tức quá, cô đi thẳng tới tắt luôn ti vi mẹ đang xem, còn nói với mẹ “mẹ vặn ti vi to như vậy hèn chi nãy giờ con nói mẹ có nghe cái gì đâu”. Lan cũng không biết vì sao từ lúc mẹ về hưu, bà trở nên lầm lì, không lắng nghe người khác, hỏi cái này trả lời cái kia, lơ đễnh quá.

Mới đây là sinh nhật Lan, trong lúc cô đang bận bịu họp online với sếp thì mẹ trong bếp cứ liên tục loảng xoảng đủ thứ, thực sự Lan quá bực, không lẽ mẹ không biết cô đang nói chuyện với sếp sao.

Họp xong cô đi xuống bếp thấy mẹ dọn ra một bàn đồ ăn ngon, kêu con ngồi xuống ăn sinh nhật. Nhưng lúc đó tức quá, Lan nói với mẹ “con nuốt không trôi, mẹ không nghe con họp với sếp hay sao mà làm ồn vậy”, rồi bỏ đi làm việc tiếp.

Lan biết hơi quá đáng với mẹ, nhưng mẹ có biết là cô đang cố gắng giữ công việc này để nuôi sống hai mẹ con không. Lúc sau nghe dưới bếp im ắng, Lan đi xuống thì không thấy mẹ đâu, chỉ thấy mảnh giấy trên bàn:

“Lan ơi, mẹ già rồi, tai mẹ không nghe rõ nữa, chắc mẹ đã làm phiền con nhiều lắm đúng không. Mặc dù mẹ không thể cho con một mái ấm hoàn chỉnh nhưng con mẹ rất ngoan, rất giỏi. Con đã học hành rất chăm chỉ và giờ con có việc làm ổn định rồi. Mẹ biết rằng con muốn cho mẹ một cuộc sống tốt đẹp hơn nên cố gắng làm việc. Nhưng con ơi, thật ra mẹ chỉ cần được ở bên cạnh con, đó đã là cuộc sống hạnh phúc nhất rồi”.

Con gái gắt gỏng "mẹ bật ti vi nhỏ tiếng thôi", vài dòng thư của mẹ khiến con hối hận ảnh 2

Lan rơi nước mắt, cô lao khỏi nhà đi tìm mẹ, cuối cùng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc ngồi ở một góc cầu thang. Cô gọi mẹ, mẹ ơi về nhà thôi trong nghẹn ngào. Vậy mà trước đây, Lan vẫn luôn nghĩ mẹ cố tình bỏ ngoài tai lời mình nói, hóa ra mẹ không nghe được nữa thật.

Chính Lan cũng là người có vấn đề về tai, vì cô đã vô tâm với mẹ, không nghe thấy những điều bất ổn của mẹ. Những ngày sắp tới, Lan sẽ ở bên mẹ và chăm chú lắng nghe mẹ nhiều hơn, kiên nhẫn khi nói chuyện cùng mẹ.

Đọc xong chuyện của mẹ con Lan, những ai đã từng làm tổn thương mẹ chỉ vì lời gắt gỏng, hẳn chỉ muốn chạy ngay về nhà ôm mẹ thân yêu, nói thương mẹ, ở bên cạnh chăm sóc mẹ thật nhiều mà thôi.

Trong cuộc sống, nhiều đứa con dành tình cảm lớn lao, một lòng báo hiếu cha mẹ nhưng vì ngại ngùng lời nói yêu thương khó thốt ra hoặc cách bày tỏ cục súc dễ gây hiểu lầm. Chỉ cần gạt bỏ qua những hố ngăn, tình cảm sẽ được hàn gắn, mẹ sẽ hiểu con yêu mẹ nhiều hơn mẹ nghĩ và con sẽ biết cả đời này quý báu nhất là còn có mẹ ở bên.