Tìm kiếm

Người thành công biết chịu đựng, người thất bại giỏi chạy trốn

Thế gian này không có bữa cơm miễn phí, đời người vui buồn, mỗi thứ một nửa, đằng sau cái gọi là thành công là vô số những sự đắng cay, xót xa. Trong những năm tháng tối tăm ấy, họ phải chịu đựng những nỗi khổ mà người khác không chịu đựng được, những nỗ lực họ bỏ ra dù không được công nhận.
POST: SAN_008

Bạn dũng mãnh bao nhiêu, khó khăn sẽ 'yếu đuối' bấy nhiêu.

Thế gian này không có bữa cơm miễn phí, đời người vui buồn, mỗi thứ một nửa, đằng sau cái gọi là thành công là vô số những sự đắng cay, xót xa. Trong những năm tháng tối tăm ấy, họ phải chịu đựng những nỗi khổ mà người khác không chịu đựng được, những nỗ lực họ bỏ ra dù không được công nhận.

Nhưng, càng là những trải nghiệm khó khăn, càng để lại nhiều dư vị xứng đáng. Chín chắn nhờ nghịch cảnh, thành công nhờ đường cùng, bạn có thể chịu được bao nhiêu tủ thân, thành tựu sau này bạn đạt được sẽ càng nhiều.

Một người muốn "biến thân" thật hoa lệ, nhất định phải trải qua hai "kiếp nạn": Một là nghịch cảnh, hai là bước đường cùng.

(Ảnh: Pinterest)

Chỉ trong nghịch cảnh, chúng ta mới nhìn thấu được thói đời, thế sự, và chạm được tới những cái bản chất nhất của cuộc sống. Chỉ trong bước đường cùng, ta mới biết cuộc sống nó đáng quý tới nhường nào, lúc này, bản năng sinh tồn sẽ phát huy tối đa tiềm năng của bạn, đây chính là ân huệ mà bước đường cùng đem lại cho bạn.

Tre chịu đựng suốt 4 năm chỉ mọc ra 4 cm, để rồi bắt đầu từ năm thứ 5, phát triển mạnh mẽ với vận tốc 30 cm, chỉ trong vòng 6 tuần, có thể cao tới 15 m. Hoa sen trong suốt 29 ngày mới chỉ nở được nửa cái hồ, nhưng tới ngày thứ 30, chỉ trong một đêm, chúng có thể nở đầy ắp hồ.

Đây chính là sức mạnh của việc "chịu đựng", nó là nguồn năng lượng tích lũy để một ngày nào đó ta "bùng phát" ra bên ngoài. Phàm là những thứ không đánh bại được bạn, sau này nhất định hữu dụng với bạn, khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Thế gian này, khổ nạn là cân bằng, hôm nay bạn tránh không muốn chịu khổ, sau này, nó nhất định trả lại bạn gấp đôi.

(Ảnh: Pinterest)

Đắng cay và ngọt ngào không độc lập mà cùng tồn tại cân bằng, giống như bóng tối và bình minh, thất bại và thành công. Khi bạn đang ở một đầu, chỉ có "chịu đựng" mới có thể dẫn bạn đến đầu kia.

Người bình thường và cao thủ, khi rơi vào nghịch cảnh và bước đường cùng đều sẽ cho ra những trình độ xử trí khác nhau. Những nhận thức, tri thức, tư duy phía sau sẽ quyết định thành bại của họ. Người bình thường, oán trách số phận, đối mặt một cách tiêu cực, rồi dần dần để bèo dạt mây trôi. Cao thủ thì ngược lại, luôn tích cực suy nghĩ, nắm bắt cơ hội, nhìn thấu chân tướng rồi từ từ đứng lên sống sót qua tuyệt vọng.

(Ảnh: Pinterest)

Bạn chịu đựng được mức độ tủi thân nào, quyết định bạn trở thành loại người ra sao.

Một người không biết bơi, đổi bể bơi không thể giải quyết được vấn đề.

Một người không biết làm việc, đổi công việc không thể giải quyết được vấn đề năng lực.

Một người không biết đối đãi, cư xử trong tình yêu, đổi bạn trai/bạn gái không giải quyết được vấn đề.

Một người không biết cư xử với người thân, có đổi vợ/chồng cũng không giải quyết được vấn đề.

Một người không hiểu luân lý nơi làm việc, tuyệt đối không thể thành công.

“Tôi” – là căn nguyên của mọi vấn đề, muốn thay đổi tất cả, trước tiên, hãy thay đổi bản thân! Học hỏi là cái gốc nếu muốn thay đổi bản thân. Bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi. Thế giới của bạn do chính bạn tạo ra. Tất cả của bạn đều là do bạn tạo ra!

Trích nguồn: Internet