Tìm kiếm

Những bữa ăn ấm lòng người dân trong tâm dịch TP Hồ Chí Minh

Trong những ngày giãn cách xã hội ở TP Hồ Chí Minh, nhiều nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm giúp đỡ người vô gia cư, lao động khó khăn những suất ăn đầy nghĩa tình, ấm lòng người dân tâm dịch.
POST: ACTC_002

Trong những ngày giãn cách xã hội ở TP Hồ Chí Minh, nhiều nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm giúp đỡ người vô gia cư, lao động khó khăn những suất ăn đầy nghĩa tình, ấm lòng người dân tâm dịch.

Ảnh: VNN.

Gian bếp của chị Phụng ở TP Hồ Chí Minh, có ngày nhận đăng ký lên 10.000 suất ăn. bếp ăn hoạt động nhờ kinh phí đóng góp từ các thành viên và mạnh thường quân. Những ngày TP áp dụng Chỉ thị 16, gian bếp bố trí tới tận nơi tặng cơm để người nghèo không cần ra đường xếp hàng. Nguồn: Zing.

Đêm xuống, nhóm tình nguyện Đêm Sài Gòn lại đem quà đi phát tặng người nghèo, người vô gia cư. Mỗi đêm, nhóm chia nhau chở 1.000 phần quà đi phát cho người cần. Nguồn: VNN.

Đội "shipper" không lương, ngày đêm chuyển hàng cho cư dân Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh). Nguồn: PLO.

Hàng trăm suất cơm được giao cho đoàn viên thanh niên chuyển tới các khu cách ly, các điểm chốt trực khu phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Nguồn: TTXVN.

Những “túi quà 0 đồng” bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm đang được chuẩn bị chuyển đến tận tay hơn 5.500 bạn sinh viên ở khắp các ký túc xá trường đại học ở TP Hồ Chí Minh. Nguồn: TPO.

Suốt hơn 1 tháng qua, Lâm Quách (22 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và nhóm bạn của mình sớm tối kiên trì chuẩn bị và gửi tặng những bữa cơm chay đong đầy nghĩa tình đến những người vô gia cư, người lao động nghèo khó trên đường phố Sài Gòn. Nguồn: PLO.

Bên cạnh chuẩn bị những phần cơm đong đầy tình thương, Lâm Quách còn vận động và trao tặng hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm để san sẻ khó khăn với bà con ở các khu cách ly, phong tỏa. Nguồn: PLO.

Xe "cơm di động miễn phí" đi khắp các nẻo đường phát cơm tận tay cho người nghèo là sáng kiến của anh Nguyễn Tuấn Khởi để nhằm hạn chế việc tụ tập đông người tại một điểm phát cơm. Nguồn: Báo Tin tức.

Hàng ngàn suất cơm miễn phí đã và đang được các tình nguyện viên chở đi phân phát cho người nghèo trên khắp các nẻo đường ở TP Hồ Chí Minh. Nguồn: Báo Tin tức.

Nhận gạo, kinh phí từ những kiều bào ở nước ngoài, nhóm người thất nghiệp vì dịch Covid-19 cùng nhau mở bếp cơm từ thiện, nấu và phát cơm miễn phí cho người nghèo chống dịch. Nguồn: VNN.

Đa số người đến nhận cơm đều là người già, trẻ em, người khuyết tật. Nhận xong phần cơm, người dân được yêu cầu nhanh chóng rời đi, không tụ tập. Chị Nguyễn Thị Ngọc Kim Lan (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, hai vợ chồng chị đều mang bệnh nên không thể lao động nặng. Trước khi có dịch bệnh, 2 vợ chồng chị phụ quán ăn. Nay quán ăn đóng cửa, cả hai thất nghiệp nên rất khó khăn. Nhờ bếp cơm từ thiện, gia đình chị không lo đói trong những ngày gồng mình chống dịch.

Nguồn: VNN.

Trích nguồn: Internet