Tìm kiếm

SỐNG AN NHIÊN

Xem dưới dạng Lưới Danh sách
Sắp xếp theo
Trưng bày trên một trang

Chiếc bánh mì cha không kịp ăn – Câu chuyện xúc động là một bài học cho những đứa con vô tâm

Chiếc bánh mì cha không kịp ăn – Câu chuyện xúc động là một bài học cho những đứa con vô tâm

Nguyên tắc cơ bản của Phật giáo giúp bạn tu 3 giờ hiệu quả như 3 năm

Chỉ cần nắm vững 3 nguyên tắc cơ bản của Phật giáo dưới đây thì tu 3 giờ bằng tu 3 năm.

“Đầu tư ít nhất mà thu lợі nhіều” – 4 сâᴜ truуện nɡắn hàm ẩn trіết lý nhân ѕіnh

2 câu chuyện ngắn về trí tuệ sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về bảng cân đối cuộc sống của mình để xác định xem bạn giàu, rất giàu hay nghèo.

Tận hưởng thời gian nghỉ ngơi thực sự

Rất nhiều lần, cuộc sống công việc của chúng ta đan xen vào cuộc sống cá nhân, chúng ta kiểm tra email hoặc tin nhắn trong khi đang dành thời gian cho gia đình hoặc chúng ta vừa đi dạo vừa đang gọi điện thoại.

Một số hiểu lầm về Thiền

Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Cuộc hồi hương lớn nhất lịch sử: Đại tự nhiên muốn sắp đặt lại trật tự?

Cuộc di tản khổng lồ, gian nan, đầy nước mắt, khiến người người tê tái tâm can. Những thân phận quá đỗi nhọc nhằn trên cung đường mịt mùng… Họ âm thầm, lũ lượt rời bỏ Sài Gòn với nỗi buồn vô hạn trong sự tuyệt vọng, cơ cực, cay đắng. Sài Gòn – miền đất hứa của những người tha hương tìm cơ hội kiếm sống đổi đời. Chẳng ai có thể tưởng tượng ra một ngày họ phải tháo chạy khỏi miền đất vốn nổi tiếng là rộng lượng với tha nhân tứ xứ. Dường như đại tự nhiên đang muốn thông qua con virus, sắp đặt lại trật tự, khi con người đã đi quá xa khỏi Thiên Lý…

Nhạc thiền tĩnh tâm cho ngày mới Bình an.

Nhạc Thiền tĩnh tâm cho ngày mới An lạc & Bình an. "Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc." - Đức Phật

Một trận đại dịch giúp ta thấu thị hơn lẽ nhân sinh

Cuộc sống của chúng ta khác nào cuộc thi chạy: chạy trường, chạy điểm, chạy việc, chạy tiền, chạy chức, chạy quyền, chạy ăn, chạy doanh số… ai cũng chạy theo cuộc đua ngoài kia để sở hữu thật nhiều

Giận - Thấu hiểu và chuyển hóa cơn giận để có cuộc sống An nhiên - Hạnh phúc. Thiền tĩnh tâm

"Hãy ôm ấp cơn giận với tất cả nâng niu, dịu hiền. Cơn giận không phải là kẻ thù, cơn giận là em bé do chính ta thai nghén và cho ra đời. Cơn giận giống như bao tử hay buồng phổi. Mỗi khi bao tử hay buồng phổi bị bệnh, ta không bao giờ nghĩ tới việc cắt bỏ nó đi. Cơn giận cũng vậy.Ta chấp nhận cơn giận trong ta, biết rằng ta có thể chăm sóc, chuyển hóa nó thành một năng lượng tích cực" GIẬN. THẦY THÍCH NHẤT HẠNH.

Bộ ảnh đẹp đến nao lòng về người bà và chú chó cưng

Bộ ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Yasuto về người bà và chú chó cưng đã gây xúc động cho rất nhiều người.

Khẩu trang cho tâm trí

Mỗi suy nghĩ trong tâm trí bạn đều có những sóng rung động, ngay lập tức tạo ra hương thơm hay năng lượng xấu. Nếu bạn tạo ra sợ hãi, ưu phiền, giận dữ, oán trách người khác. Chính nó sẽ tạo áp lực lên cơ thể bạn trước, khiến tim đập nhanh, khó thở, bức bối, cáu giận. Rồi nó lan tỏa đến người xung quanh. Nếu tâm trí bạn luôn nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề hoặc hướng giải quyết thay vì đổ lỗi, bạn cũng sẽ lan tỏa sức mạnh tinh thần cho người khác.

Sống trong sạch phúc phần tự khắc sẽ đến

Cuộc sống có thể nghèo nhưng tâm hồn phải giàu có, trong sạch. Khi tấm lòng phong phú, sạch sẽ cuộc sống cũng sẽ vì thế trọn vẹn và có phúc phần.